Samarkand Half Marathon

1-5 พฤศจิกายน 2562 วิ่งเมืองมรดกโลก วิ่งผ่านสถานที่ท่องเที่ยวท่องเที่ยวสำคัญ Samarkand /Registan /Shakhi Zinda/Bibi Khanum


Registan-Square


Samakand Half Marathon

วิ่งเมืองมรดกโลก ชมความงามและยิ่งใหญ่ของ Registan

เดินทาง 1-5 พฤศจิกายน 2562

ราคา 45,990 บาท/ท่าน ผู้เดินทางขั้นต่ำ 8 ขึ้นไป

ราคา 41,990 บาท/ท่าน ผู้เดินทางขั้นต่ำ 15 ท่านขึ้นไป


 • Uzbekistan-Metro-Lertsiri.jpg
  Uzbekistan-Metro
 • Tashkent-Metro.jpg
  Tashkent-Metro
 • Tashkent-Tower-Citytour-Uzbekistan.jpg
  Tashkent-TV-Tower
 • Chorsu-Bazaar-Tashkent-Citytour-Uzbekistan.JPG
  Chorsu-Bazaar-Tashkent
 • Chorsu-Bazaar-Taskent.JPG
  Chorsu-Bazaar-Taskent
 • Chorsu-Tashkent-Uzbekistan.JPG
  Chorsu-Bazaar-Tashkent
 • Independence-Square-Tashkent.JPG
  Independence-Square
 • Amir-Temur-Square.jpg
  Amir-Temur-Square

วันแรก : วัน ศุกร์ ที่ 1 พฤศจิกายน 2562 กรุงเทพฯ - Tashkent

05.00 เจอที่สนามบิน สุวรรณภูมิ เคาน์เตอร์สายการบิน อุซเบกิสถานแอร์

08.10 น เดินทางไปยังอุซเบกิสถานโดยเที่ยวบิน HY532 Uzbekistan Airways

13.00 น ถึงสนามบิน ทาชเค้นต์
ทาชเค้นต์เป็นเมืองหลวงของอุซเบกิสถาน มีความทันสมัยและการคมนาคมที่สะดวกสบาย เป็นที่ตั้งของสถานที่สำคัญหลายแห่ง รวมถึงสถานที่ราชการที่สำคัญอีกด้วย เคยเป็นศูนย์กลางการค้าสมัยก่อนที่เจริญรุ่งเรืองเป็นอย่างมากในเส้นทางสายไหม อาณานิคมกว้างขวางเพราะจักดิวรรณตีมูรเป็นนักล่าอาณานิคมผู้ยิ่งใหญ่ จึงไม่แปลกใจว่าไปไหนก็จะเจออนุสาวรีย์ของท่านแทบจะทุกเมืองเพราะคุนอุซเบกยกย่องเทิดทูลท่านเป็นอย่างมาก
ไกด์ภาษาอังกฤษยืนรอรับท่านที่สนามบิน

นำท่านรับประทานอาหารกลางวัน ณ ร้านอาหาร

Chorsu Bazaar. เป็นแหล่งขายสินค้าขนาดใหญ่ ผลไม้ เนื้อสัตว์ เสื้อผ้า เครื่องใช้ต่างๆ บรรยากาศแบบคนพื้นเมือง ถ้าช่วงเดือน พฤษภาคม - สิงหาคม เป็นหน้าผลไม้จะมีผลไม้ชนิดต่างๆออกมาวางขาย ราคาถูก แต่รสชาติดีมาก หวานมาก แตงโม เชอร์รี่ ลูกพีช ลูกพลัม ทับทิม อื่นๆ โดยเฉพาะเมลอน บอกเลยว่าต้องลองแล้วท่านจะลืมรสชาติจากที่อื่นๆมาเลยที่นี่ถือว่าที่สุดแห่งผลไม้

Independence Square เป็นจตุรัสกว้างมีลานน้ำพุด้านหน้าและมีเสาหินอ่อนที่ตั้งอยู่มีจำนวน 16 ต้นเท่ากับจำนวนรัฐในสาธารณรัฐ อุซเบกิสถาน ตรงกลางมีนกบินบนลูกโลกแสดงให้เห็นถึงสัญลักษณ์ว่าเป็นอิสระภาพบนโลกใบนี้ ใกล้ๆกันนั้นมี อนุสาวรีย์ของแม่ที่มีความสุข Happy Mother แสดงให้เห็นแม่ที่มีความสุขมีลอยยิ้มมองลูกน้อยซึ่งหมายถึงอนาคตของชาติ มองเห็นอนาคตข้างหน้าที่สดใสอย่างมีความสุข

Amir Temur Square
เป็นจตุรัสใจกลางเมืองสร้างเพื่อให้เป็นเกียรติแก่รัฐบุรุษของชาติที่เป็นผู้ก่อสร้างอาณาจักรแห่งนี้ในสมัยของจักรวรรดิตีมูรีย์ บริเวณรอบจัดตกแต่งสวนอย่างสวยงาม ให้ชาวอุสเบกและนักท่องเที่ยวสามารถได้พักผ่อน นั่งเล่น ถ่ายรูป ด้านหลังเป็นตึกของโรงแรม Uzbekistan Hotel เป็นพื้นหลังให้อย่างสวยงาม เป็นภาพที่คลาสสิคที่ทุกท่านมาเยือนอุซเบกิสถานต้องมีกลับไป

Tashkent Metro ได้รับอิทธิพลจากสหภาพโซเวียตลักษณะจึงคล้ายคลึงกับที่รัสเซียในกรุงมอสโก ขอบอกว่าความงามหลายๆสถานี้ไม่ได้แพ้ที่รัสเซียเลย มีเอกลักษณ์เฉพาะตัวในแบบของอุซเบกิสถาน

Tashkent Tower เป็นหอส่งสัญญาณทีวีของเมืองTashkent มีความสูงเป็นอันดับที่สามของโลก บริเวณด้านล้างเป็นสวนสาธารณะให้สามารถเดินเข้ามาถ่ายรูปวิวหอคอยได้อย่างสวยงาม(ไม่รวมค่าขึ้น) ยิ่งตอนกลางคืนตอนที่หอคอยเปิดไฟยิ่งดูสวยงาม หนึ่งไฮไลที่แนะนำ

รับประทานอาหารเย็น ณ ร้านอาหาร

อิสระพักผ่อนตามอัธยาศัย เข้าโรงแรม Radisson Blu Hotel Tashkent หรือ Simma Hotel Spa & Waterpark หรือ Uzbekistan Hotel เทียบเท่า


 • Uzbekistan-Lertsiri-Travel-Nampueng-Siri.jpg
  Registan
 • Registan-Square-Samarkand-Lertsiri-Travel-11.jpeg
  Registan-Square-Samarkand
 • Registan-Square-Inside-Lertsiri-Travel.jpeg
  Registan-Square Sher-Dor Madrasah
 • Bibi-Khumun-Samarkand-Uzbekistan-Lertsiri-Travel.jpeg
  Bibi-Khumun-Samarkand
 • Bibi.jpeg
  Bibi Khumun
 • Bibi-Khanum.jpeg
  Bibi-Khumun-Samarkand
 • Shakhi-Zinda-Complex-Smarkand.jpg
  Shakhi-Zinda-Complex-Smarkand
 • Shakhi-Zinda-Complex-Uzbekistan-Lertsiri-Travel.jpg
  Shakhi-Zinda-Complex
 • Shakhi-Zinda-Complex-Uzbekistan.jpg
  Shakhi-Zinda-Complex-Smarkand

วันที่สอง :วันเสาร์ ที่ 2 พฤศจิกายน 2562 Tashkent - Samarkand

รับประทานอาหารเช้า ณ โรงแรม

นำท่านไปยัง สมาร์คานด์ โดยรถไฟเร็ว
Samarkand ได้รับการยกย่องจากองค์การยูเนสโกให้เป็นเมืองมรดกโลกที่เก่าแก่ทางวัฒนธรรม
สถาปัตกรรมในเมืองนี้ล้วนมีประวัติอันยาวนานให้ท่านได้ทึ่งกับความงามและประวัติของแต่ละสถานที่

รับประทานอาหาร กลางวัน ณ ร้านอาหาร

นำท่านไปรับเบอร์วิ่ง

Shakhi Zinda Complex สุสานซึ่งตั้งชื่อเพื่อเป็นเกียรติแก่ "Alive King" มีหนึ่งในอนุสรณ์สถานทางสถาปัตยกรรมที่ลึกลับและเป็นเอกลักษณ์ที่สุดของ Samarkand, Shakhi Zinda complex ประกอบไปด้วยแถวของหลุมฝังศพสีน้ำเงินที่ปรับแต่งเป็นประกาย การผสมผสานอย่างกลมกลืนในองค์ประกอบที่มีชีวิตชีวาและเคลื่อนไหวได้ศพต่าง ๆ ถูกจัดกลุ่มตามถนนยุคกลางแคบ ๆ Shakhi Zinda ประกอบด้วยสุสานสิบเอ็ดแห่งซึ่งถูกสร้างขึ้นหลังจากนั้นอีกครั้งหนึ่งในศตวรรษที่ 14 - 15

Mausoleum of Amir Temur
เป็นสุสานของผู้พิชิตชาวเอเชีย Timur (หรือที่รู้จักกันในชื่อ Tamerlane) ในซามาร์คันด์, อุซเบกิสถาน มันมีสถานที่สำคัญในประวัติศาสตร์ของสถาปัตยกรรมเปอร์เซีย - มองโกเลียในฐานะผู้นำและรูปแบบสำหรับสุสานสถาปัตยกรรมโมกุลที่ยิ่งใหญ่ในภายหลังรวมถึง Gardens of Babur ในกรุงคาบูลสุสานของ Humayun ในนิวเดลีและทัชมาฮาลในอักกราสร้างโดยทายาทเปอร์เซีย ปกครองราชวงศ์โมกุลของอนุทวีปอินเดีย

Bibi Khanum
ชื่อที่ท่านข่านอามีร์ตีมูร์ ตั้งให้เกียรติแก่ภรรยาผู้งดงามของท่าน มัสยิดแห่งนี้สร้างโดย Saray Mulk ภรรยาของท่านข่านอามีร์ ตีมูร์ ผู้นำประเทศอุสเบกิสถานในศตวรรษที่ 14-15 เป็นมัสยิดที่ใหญ่ที่สุดในเอเชียกลางในตอนนั้น พระนางทรงสั่งให้สร้างเพื่อเป็นขวัญและกำลังใจให้แกสามีที่ยกทับสู้รบเพื่อขยายอำนาจได้สำเร็จ ยุคนั้นถือว่าเป็นยุคที่รุ่งเรืองที่สุดของสามาคานค์ อุซเบกิสถาน เมื่อท่านข่านอามีร์ ตีมูร์กลับมาทรงดีใจมากและได้มีการสั่งสร้างโรงเรียนสอนศาสนาเพิ่มเติม ตึกดูยิ่งใหญ่มากมองเห็นได้เด่นชัดและสวยงาม

Registan Square Registan เป็นหัวใจของเมืองโบราณแห่ง Samarkand แห่งราชวงศ์ Timurid ปัจจุบันอยู่ในอุซเบกิสถาน ชื่อRēgistan (ریگستان) หมายถึง "ทะเลทราย" ในภาษาเปอร์เซีย ในพื้นที่จตุรัส รีจีสถาน มีสามตึกหันหน้าเข้าหากัน

Ulugh Beg Madrasah (1417–1420) อยู่ทางซ้ายมือจากทางเข้า เป็นหนึ่งในมหาวิทยาลัยสงฆ์ที่ดีที่สุดในกลุ่มมุสลิมตะวันออกในศตวรรษที่ 15 อับดุล - ราห์มานจามิกวีชาวเปอร์เซียผู้ยิ่งใหญ่นักปราชญ์นักวิทยาศาสตร์และนักปรัชญาศึกษาที่มาดาราห์ Ulugh ขอตัวเองให้บรรยายที่นั่น ในระหว่างรัฐบาลของ Ulugh Beg Madrasah เป็นศูนย์กลางของการเรียนรู้

Sher-Dor Madrasah (1619–1636) อยู่ทางขวามือ ในศตวรรษที่ 17 ผู้ปกครองของ Samarkand, Yalangtush Bakhodur ได้สั่งการก่อสร้าง Sher-Dor และ Tillya-Kori , madrasahs กระเบื้องโมเสคเสือที่มีพระอาทิตย์ขึ้นบนหลังของพวกเขาบนใบหน้าของซุ้มประตู Madrassa แต่ละหลังนั้นน่าสนใจเพราะพวกเขาเย้ยหยันคำสั่งห้ามในศาสนาอิสลามเกี่ยวกับสิ่งมีชีวิตในอาคารทางศาสนาโดยเฉพาะอย่างยิ่งเมื่อพวกเขาเป็นตัวแทน . มีอิทธิพลของโซโรอัสเตอร์เล็กน้อยในสถาปัตยกรรม
Tilya-Kori Madrasah (1646–1660) อาคารอยู่ตรงกลาง สิบปีต่อมา Tilya-Kori (เปอร์เซีย: طلاکاری, ความหมาย "ทอง") Madrasah ถูกสร้างขึ้น มันไม่ได้เป็นเพียงวิทยาลัยที่อยู่อาศัยสำหรับนักเรียน แต่ยังมีบทบาทของมัสยิดที่ยิ่งใหญ่ มีอาคารหลักสองชั้นและลานภายในขนาดใหญ่ที่ล้อมรอบด้วยเซลล์หอพักพร้อมแกลเลอรี่สี่แห่งตามแนวแกน อาคารมัสยิด (ดูรูป) ตั้งอยู่ในส่วนตะวันตกของลาน ห้องโถงใหญ่ของมัสยิดปิดทองอย่างอุดมสมบูรณ์

Siab bazaar เป็นตลาดศูนย์กลางที่ใหญ่ที่สุดในสามาคานค์ มีขายผลไม่ตามฤดู ถั่วชนิดต่างๆ เครื่องเทศ พืชผลทางการเกษตร ขนมพื้นเมือง ท่านสามารถซื้อลองทานได้

รับประทานอาหารเย็น ณ ร้านอาหาร

นำท่านเข้าที่พัก Platan หรือ Hotel Galaqsiya samarkandหรือเทียบเท่า


 • Samarkand-Half-Marathon.JPG
  Samarkand-Half-Marathon
 • Raceday-Samarkand-Half-Marathon-Lertsiri-Travel.jpg
  Race-day-Samarkand-Half-Marathon
 • Wine-Samarkand-Lertsiri-Travel.jpg
  Wine Samarkand
 • Wine-Tester-Samarkand.jpg
  Wine-Tester-Samarkand
 • Ulugbek-Observatory-Uzbekistan-Samarkand-Lertsiri.jpg
  Ulugbek-Observatory-Samarkand Uzbekistan-
 • Ulughbeg-Samarkand-Lertsiri.jpg
  Ulughbeg-Samarkand

วันที่สาม: วันอาทิตย์ ที่ 3 พฤศจิกายน 2562 : วันแข่ง

รับประทานอาหารเช้า ณ โรงแรม

นำท่านไปยังจุดปล่อยตัว รอรับกลับมายังโรงแรม

รับประทานอาหารกลาง ณ ร้านอาหาร

นำท่าน ชิมไวน์ ที่โรงงานผลิตไว์ในสมาร์คานต์ ไวน์ที่นี่มีรสชาติหวานเพราะด้วยองุ่นของอุซเบกิสถานมีรสชาติหวานมาก ไม่เฉพาะแต่องุ่นผลไม้อื่นๆก็มีรสชาติที่หวานมากเช่นกัน น่าผลไม้ของอุซเบกิสถสนจะเป็นช่วงหน้าร้อน มิถนายน ถึง สิงหาคม

Ulugh Beg Observatory เป็นหอดูดาวในซามาร์คันด์อุซเบกิสถาน สร้างขึ้นในคริสต์ทศวรรษ 1420 โดยนักดาราศาสตร์ Ulugh Begur นักดาราศาสตร์ถือเป็นหนึ่งในหอสังเกตการณ์ที่ดีที่สุดในโลกอิสลาม นักดาราศาสตร์อิสลามผู้ทำงานในหอดูดาว ได้แก่ อัลคาชิอาลีกุชจิและอุลบีบตัวเอง หอคอยถูกทำลายใน 1449 และค้นพบใหม่ในปี 1908 ความยาวของปี sidereal ถูกกำหนดโดย Ulugbek ใน 365 วัน 6 ชั่วโมง 10 นาที 8 วินาที นักดาราศาสตร์ซามาร์คันด์ได้ทำการสำรวจโดยไม่มีอุปกรณ์ทางแสง แต่มีเพียงตาเปล่า มีอิทธิพลอย่างมากต่อการพัฒนาวิทยาศาสตร์ของตะวันตกและตะวันออกอินเดียและจีนมีความสำเร็จทางดาราศาสตร์ของโรงเรียน Ulugbek ตามการวิจัยโดยนักวิทยาศาสตร์มีเครื่องมืออื่น ๆ ในหอดูดาวซึ่งน่าเสียดายที่ไม่ได้เก็บรักษาไว้

ในปี 1908-1909 ระหว่างการขุดพบร่องรอยของผนังวงกลมและส่วนหนึ่งของเครื่องมือหลัก แต่การขุดค้นเหล่านี้ไม่ได้ผลลัพธ์ตามที่คาดหวัง มันเป็นเพียงซากของกำแพงด้านนอกของอาคารสามชั้นขนาดใหญ่ นอกจากนี้ยังพบเครื่องมือทางดาราศาสตร์อีกด้วย ตัวอาคารมีห้องโถงใหญ่ห้องและทางเดินอยู่กลางหอดูดาวเป็นเครื่องมือหลัก

ตามหลักฐานทางโบราณคดี Ulugbek Observatory เป็นหนึ่งในหอดูดาวที่ใหญ่ที่สุดในเอเชียกลาง Ulugbek ครอบครองสถานที่ที่มีเกียรติในหมู่นักดาราศาสตร์ที่โดดเด่นของโลกและผลงานทางดาราศาสตร์ของเขาคือ "Star table of Ulugbek" ได้รับชื่อเสียงไปทั่วโลก

รับประทานอาหารเย็น ณ ร้านอาหาร

เข้าที่พัก Platan Hotel หรือ Hotel Galaqsiyo samarkand หรือ เทียบเท่า


 • Khast-Imam-Complex.jpg
  Khast-Imam-Complex
 • Alisher-Navoi-Opera-And-Ballet-Theatre.jpg
  Alisher-Navoi-Opera-And-Ballet-Theatre

วันที่สี่ : วัน จันทร์ ที่ 4 พฤศจิกายน 2562 : Samarkand -Tashkent

รับประทานอาหารเช้า ณ โรงแรม

เดินทางไปยัง Tashkent โดยรถไฟ

รับประทานอาหารกลางวัน ณ ร้านอาหาร

Khast Imam Complex ซึ่งประกอบด้วย มัสยิดสุสานของบุคคลสำคัญในอดีด และโรงเรียนสอนศาสนา ตกแต่งด้วยศิลปะสถาปัตยกรรมแบบเปอร์เซียอันวิจิตรตระการตา

Tillya-Sheykh Mosque Tillya Sheikh หนึ่งในมัสยิดที่ใหญ่ที่สุดใน Tashkent Tillya Sheikh Mosque เป็นส่วนหนึ่งของ Hast Imam ที่มีชื่อเสียงทางประวัติศาสตร์และศาสนาซึ่งตั้งอยู่ด้านหน้าของ Barak khan madrasah มัสยิด Tillya Sheikh ประกอบด้วยอาคารฤดูหนาวลานฤดูร้อนโดมตรงกลางและหอศิลป์โดม สุเหร่าใหญ่ของมัสยิดเล่นบทบาทของลูกตุ้มสำหรับกองคาราวานซึ่งเส้นทางผ่านทาชเคนต์ ภายในหอคอยสุเหร่ามีบันไดเวียนเพื่อปีนขึ้นไปเพื่อเรียกร้องให้ทุกคนที่ซื่อสัตย์ต่อการอธิษฐาน

สุเหร่าดั้งเดิมสร้างขึ้นในปี 1890 โดยผู้มีความชอบธรรมและพ่อค้า Tillya Sheikh Ata ผู้ขายแกะที่เขานำมาจากประเทศจีน จากเงินที่เขาได้รับ Tilla Sheikh Ata ได้สร้างมัสยิดขึ้นและมอบให้ชาวมุสลิมแห่งทาชเคนต์ ตรงข้ามมัสยิดมี Barakkhana Madrassah อนุเสาวรีย์ทั้งสองนี้และสุสาน Kaffalya Shashi ตั้งอยู่ทางทิศเหนือทำให้คอมเพล็กซ์เป็นศูนย์กลาง (guzar) ของ Khazrat Imam (Khastim) makhallya และสถานที่ที่สวยงามที่สุด

Alisher Navoi Opera and Ballet Theatre สร้างเพื่อลำรึกถึงนักปราชญ์ผู้ยิ่งใหญ่ที่มีผลงานด้านศิลปะและดนตรี

รับประทานอาหารเย็น ณ ร้านอาหาร
นำท่านไปยังสนามบิน Tashkent เพื่อเดินทางกลับไทย

22.40 น ออกเดินทางจากTashkent ด้วยสายการบิน Uzbekistan Airway


วันที่ห้า :วันอังคารที่ 5 พฤศจิกายน 2562

06.40 น ถึงสนามบินสุวรรณภูมิอย่างปลอดภัย

โปรแกรมอาจมีการเปลี่ยนแปลงตามสภาพอากาศและการจราจร ปัจจัยอื่นๆที่เหนือการควบคุม


เงื่อนไขการชำระเงิน

 • มัดจำท่านละ 20,000 บาท กรณีผู้เดินทางไม่ถึงจำนวนขั้นต่ำ สวงนสิทธิ เลือนวันเดินทางหรือ เก็บเงินค่าใช้จ่ายเพิ่มตามจำนวนคนที่จะเดินทางจริง หรือ คืนเงินมัดจำเต็มจำนวนกรณีออกเดินทางไม่ได้จากผู้เดินทางไม่ถึงขั้นต่ำที่กำหนด
 • ส่วนที่เหลือจ่าย 30 วันก่อนเดินทาง

 • ไม่สามารถคืนเงินได้ในทุกกรณี หากจำนวนคนครบและคอนเฟริมกรุ๊ปแล้ว ค่าใช้จ่ายเป็นการเหมาจ่ายเต็มจำนวนจึงไม่สามารถคืนเงินได้


ราคานี้รวม

ตั๋วเครื่องบิน ไปกลับ กทม - Tashkent ชั้นประหยัด

ค่าวีซ่า

ค่าสมัครวิ่ง

ห้องพัก twin/double room

ไกด์ท้องถิ่นพูดอังกฤษ

ค่าเข้าชมตามที่ระบุ

ค่ารถรับส่งตามโปรแกรม

อาหารตามที่ระบุ

น้ำ 1 ขวดต่อวัน/คน

Train Tashkent-Samarkand-Tashkent


ราคานี้ไม่รวม

ทริปท่านละ 1,500 บาท/ท่าน/ทริป

ค่าใช้จ่ายส่วนตัว

Note: “East Line Tour” keeps a right to change destination places of the program without inform in advance at any forms in case of unavailability reaching those destinations by any case (force major, acts of authorities and etc) replacing them with other destinations with the same or close to the same interest & value.


ติดต่อสอบถาม LERTSIRI TRAVEL TAT License 51/00558
Line ID: @lertsiri9
โทร. 084-653-7055, 02-931-9779 คุณผึ้ง